Toán 10 Mặt phẳng Oxy

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Trong mặt phẳng toạ độ oxy cho hình thoi ABCD có A(0;1)Đường chéo BD có phương trình x+2y-7=0 Cạnh AB có phương trình là x+7y-7=0 .Tìm phương trình các cạnh?

Bài 2:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC ,A(4,6) ,đường cao CH : 2x-y+13=0, trung tuyến CM 6x-13y+29=0. Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

Bài 3
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn(S) x^2 + y^2 -2x-4y=0 và điểm M(2,4) Lập phương trình các tiếp tuyến của (S) kẻ từ M. Tính góc giữa các tiếp tuyến
 

Hà Phương Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
10
5
21
21
Đà Nẵng
Câu 1
Ta có B=(AB) giao (BD)
=>B(7;0)
Gọi I là giao hai đường chéo
Viết phương trình (AC) đi qua A và có VTPT(-2;1)
=> (AC): y-1=0
I= (AC)giao (BD) =>I(5;1)
Dựa vào tính chất trung điểm
=>D(3,2) , C(10,1)
=>Pt các cạnh
(AD): X-3Y+3=O
(DC):X+7Y-17=0
(BC):X-3Y-7=0
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài 1 :
Trong mặt phẳng toạ độ oxy cho hình thoi ABCD có A(0;1)Đường chéo BD có phương trình x+2y-7=0 Cạnh AB có phương trình là x+7y-7=0 .Tìm phương trình các cạnh?

Bài 2:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC ,A(4,6) ,đường cao CH : 2x-y+13=0, trung tuyến CM 6x-13y+29=0. Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

Bài 3
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn(S) x^2 + y^2 -2x-4y=0 và điểm M(2,4) Lập phương trình các tiếp tuyến của (S) kẻ từ M. Tính góc giữa các tiếp tuyến

$2)$
Tọa độ điểm $C$ thỏa $:$ $\left\{\begin{matrix} 2x-y+13=0 & \\ 6x-13y+29=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-7 & \\ y=-1 & \end{matrix}\right. \Rightarrow C(-7,-1)$
$AB \perp CH$ nên phương trình $AB$ có dang $:$ $AB:x+2y+c=0$
$A \in AB$ nên $x_{A}+2y_{A}+c=0 \Leftrightarrow 4+2.6+c=0 \Leftrightarrow c=-16$$.$ Vậy $AB:x+2y-16=0$
Đặt $y_{B}=t \Rightarrow x_{B}=16-2y_{B}=16-2t (B \in AB)$
Tọa độ điểm $M$ thỏa $:$ $\left\{\begin{matrix} x+2y-16=0 & \\ 6x-13y+29=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=6 & \\ y=5 & \end{matrix}\right. \Rightarrow M(6,5)$
Do $M$ là trung điểm của $AB$ nên tìm được $t \Rightarrow$ tọa độ điểm $B$
Có tọa độ ba điểm $A,B,C$ viết được phương trình đường tròn ngoại tiếp $\Delta ABC$
 

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
22
Hà Nội
$2)$
Tọa độ điểm $C$ thỏa $:$ $\left\{\begin{matrix} 2x-y+13=0 & \\ 6x-13y+29=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-7 & \\ y=-1 & \end{matrix}\right. \Rightarrow C(-7,-1)$
$AB \perp CH$ nên phương trình $AB$ có dang $:$ $AB:x+2y+c=0$
$A \in AB$ nên $x_{A}+2y_{A}+c=0 \Leftrightarrow 4+2.6+c=0 \Leftrightarrow c=-16$$.$ Vậy $AB:x+2y-16=0$
Đặt $y_{B}=t \Rightarrow x_{B}=16-2y_{B}=16-2t (B \in AB)$
Tọa độ điểm $M$ thỏa $:$ $\left\{\begin{matrix} x+2y-16=0 & \\ 6x-13y+29=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=6 & \\ y=5 & \end{matrix}\right. \Rightarrow M(6,5)$
Do $M$ là trung điểm của $AB$ nên tìm được $t \Rightarrow$ tọa độ điểm $B$
Có tọa độ ba điểm $A,B,C$ viết được phương trình đường tròn ngoại tiếp $\Delta ABC$
Bạn làm đc Bài 3) ko giúp mình với!
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài 1 :
Trong mặt phẳng toạ độ oxy cho hình thoi ABCD có A(0;1)Đường chéo BD có phương trình x+2y-7=0 Cạnh AB có phương trình là x+7y-7=0 .Tìm phương trình các cạnh?

Bài 2:
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho tam giác ABC ,A(4,6) ,đường cao CH : 2x-y+13=0, trung tuyến CM 6x-13y+29=0. Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

Bài 3
Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho đường tròn(S) x^2 + y^2 -2x-4y=0 và điểm M(2,4) Lập phương trình các tiếp tuyến của (S) kẻ từ M. Tính góc giữa các tiếp tuyến

Bài $3$ $:$
DC3D3D4C-78AB-4493-A1C2-566D73B8B236.jpeg
 
  • Like
Reactions: Uppp
Top Bottom