Vật lí 8 Mặt phẳng nghiêng

10ha1202cnvnh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
40
6
21

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dùng 1 mp nghiêng dài 5m kéo 1 vật có trọng lượng 1500N lên đều. độ cao mp nghiêng là 2m
a) bỏ qua ma sát. tính lực kéo vật trên mp nghiêng
b) thực tế có ma sát vào lực kéo là 650N. tính hiệu suất mp nghiêng
Công có ích kéo vật lên 2m là: Ai = P.h = 1500.2 = 3000 (J)
Gọi F là lực kéo vật trên mpn, ta có A = F.s => F.5 = 3000 => F = 600 (N)
Công toàn phần kéo vật: Atp = 650.5 = 3250(J)
Hiệu suất mpn: [tex]H = \frac{A_{i}}{A_{tp}} = \frac{3000}{3250} \approx[/tex] 93,2 %
 

10ha1202cnvnh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
40
6
21
Công có ích kéo vật lên 2m là: Ai = P.h = 1500.2 = 3000 (J)
Gọi F là lực kéo vật trên mpn, ta có A = F.s => F.5 = 3000 => F = 600 (N)
Công toàn phần kéo vật: Atp = 650.5 = 3250(J)
Hiệu suất mpn: [tex]H = \frac{A_{i}}{A_{tp}} = \frac{3000}{3250} \approx[/tex] 93,2 %[/QUOT
có công thức gì để tính công hao phí và công có ích vậy bạn?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Công có ích là công nâng vật trực tiếp còn công toàn phần là công thực tế khi nâng vật bằng máy cơ đơn giản thôi.
Công hao phí bằng công toàn phần trừ công có ích thôi
 
Top Bottom