Toán 6 Mật ong (a lớp 6; b lớp 11)

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5 con ong làm việc với mức độ khác nhau:
  • Con ong thứ 1 đổ đầy 1 ô tổ ong trong 1 ngày.
  • Con ong thứ 2 đổ đầy 1 ô tổ ong trong 2 ngày.
  • Con ong thứ 3 đổ đầy 1 ô tổ ong lâu hơn 3 lần so với con ong thứ 2.
  • Con ong thứ 4 đổ đầy 1 ô tổ ong lâu hơn 4 lần so với con ong thứ 3.
  • Con ong thứ 5 đổ đầy 1 ô tổ ong lâu hơn 5 lần so với con ong thứ 5.
a) Tính thời gian (ngày) để 5 con ong đổ đầy 10 ô tổ ong. Làm tròn đến hàng đơn vị.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1 ngày con ong 1 đổ đc 1 ô tổ ong
con ong 2: 1/2 ô tổ
ong 3: 1/6 ô tổ
ong 4: 1/24 ô tổ
ong 5: 1/120 ô tổ
1 ngày 5 con đổ được: 1+1/2+1/6+1/24+1/120=103/60(tổ)
5 ong đổ đầy 10 ô tổ trong: 10 : 103/60=600/103 = 5,8 = 6 ngày
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom