Vật lí 9 Mắt, máy ảnh

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người dùng một máy ảnh có tiêu cự của vật kính là 5cm để chụp ảnh của một cột điện cao 20m cách máy ảnh 10m
a/ vẽ ảnh của cột điện hiện rõ trên phim và nêu cách vẽ
b/ tính chiều cao của ảnh
c/ nếu người này không dùng máy ảnh mà quan sát bằng mắt thường thì ảnh của vật hiện trên màng lưới có độ cao bao nhiêu biết tiêu cự của thể thủy tinh là 3 cm
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
một người dùng một máy ảnh có tiêu cự của vật kính là 5cm để chụp ảnh của một cột điện cao 20m cách máy ảnh 10m
a/ vẽ ảnh của cột điện hiện rõ trên phim và nêu cách vẽ
b/ tính chiều cao của ảnh
c/ nếu người này không dùng máy ảnh mà quan sát bằng mắt thường thì ảnh của vật hiện trên màng lưới có độ cao bao nhiêu biết tiêu cự của thể thủy tinh là 3 cm
a) Vì vật kính của máy ảnh là thấu kính hội tụ
Nên vẽ ảnh dựa vào đường truyền của 2 trong số 3 tia sáng đặc biệt của TKHT
b)Vì ản hcuar vật qua mấy ảnh là ảnh thật nên áp dụng công thức
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}\Rightarrow d'=...[/tex]
Chiều cao của ảnh tính bằng công thức
[tex]\frac{h'}{h}=\frac{d'}{d}[/tex] =>h'=....
c) làm tương tự phần b)
 
Top Bottom