Mất gốc!

J

jelly_nguy3n96tn

_Muối ngậm nước là những tinh thể của những chất mà có chứa một số phân tử nước nhất định.
Vd:
+Na2CO3.10H20 trong đó Na2CO3 là khan,còn 10H20 là nước kết tinh.
Cách tính PTK:
M(Na2C03.10H20)=106+10.18=286(g)
+Fe(N03)3.9H20
+CuS04.5H20
không bít là có phải em hỏi về phần này không, nếu có chỗ nào không hiểu thì pm chị nhoé
 
D

dk305

_Muối ngậm nước là những tinh thể của những chất mà có chứa một số phân tử nước nhất định.
Vd:
+Na2CO3.10H20 trong đó Na2CO3 là khan,còn 10H20 là nước kết tinh.
Cách tính PTK:
M(Na2C03.10H20)=106+10.18=286(g)
+Fe(N03)3.9H20
+CuS04.5H20
Thế bài toán về phần này có gì tổng quát không? Và như thế nào?
 
J

jelly_nguy3n96tn

Cái này giải tuỳ từng bài em à
Nhưng chủ yếu là nó sẽ cho tìm CT của muối ngậm nước, khi đo em sẽ tính n của muối ngậm nước, m của muối ngậm nước và từ đó => M của nó rồi tìm được ngay em à.
Còn nữa n của muối ngạm nươc = n của muối có trong tinh thể ngậm ngước đo.
vd: nCuSO4 = nCuSO4.5H2O chẳng hạn:p;)
 
Top Bottom