D
darknigh93
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Trong không gian với hệ tọa độ [TEX]Oxyz[/TEX] cho đường thẳng [TEX](d):\frac{x-1}{-1}=\frac{y}{-2}=\frac{z+2}{-2}[/TEX] và hai mặt phẳng [TEX](P): x-y+z=0[/TEX], [TEX](Q): x+y+3z-10=0[/TEX]. Lập phương trình mặt cầu [TEX](S)[/TEX] bán kính [TEX]R=5[/TEX], tiếp xúc với đường thẳng [TEX](d)[/TEX] đồng thời cắt cả hai mặt phẳng [TEX](P)[/TEX] và [TEX](Q)[/TEX] theo giao tuyến là các đường tròn lớn
Liệu tâm I có thuộc giao tuyến của 2 mặt phẳng? chứng minh?
Liệu tâm I có thuộc giao tuyến của 2 mặt phẳng? chứng minh?
Last edited by a moderator: