Vật lí 9 Mắt Cận

Giang Huyền

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
114
19
36
19
Bình Thuận
THCS Phan Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa bị cận thị có điểm cực viễn Cv nằm cách mắt 40 cm. Bình cũng bị cận thị có điểm cực viễn Cv nằm cách mắt 60 cm.
a. Ai bị cận thị nặng hơn?
b. Hòa và bình đều phải đeo kính để khắc phục tật cận thị. Kính được đeo sát mắt. Đó là thấu kính loại gì? Kính của ai có tiêu cự ngắn hơn?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Hòa bị cận năng hơn vì điểm cực viễn của Hòa nằm cách mắt ngắn hơn so với điểm cực viễn của Bình
b) Cả 2 người đều phải đeo kính cận là thấu kính phân kỳ. Kính của Hòa phải có tiêu cự f=Cv=40cm, kính của Bình phải có tiêu cự f=Cv=60cm
P/s: Mấy bài này đơn giản lắm nha bạn chỉ cần áp dụng lý thuyết là xong thôi @@
 
  • Like
Reactions: Giang Huyền
Top Bottom