Sinh 12 mARN

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bà 67 với


67581210_1139173402941958_9111840725544206336_n.jpg
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
N1, N2 lần lượt là số nu 2 gen tương ứng M1,M2 . K là số lần nhân đôi ADN
Ta có [tex]M_{1}=\frac{5}{3}M_{2}\rightarrow N_{1}=\frac{5}{3}N_2 (1)[/tex]
+ [tex](N_1+N_2)(2^k-1)=8400[/tex] (2)
+[tex](N_2+N_1)2^k=13200[/tex] (3)
Từ (1) thay N2 vào tất cả N1 của (2) và (3)
từ (2) và (3) [tex]\rightarrow N_2=1800\rightarrow N_1=3000[/tex]
a, Tính L từng gen theo công thức [tex]L=\frac{N}{2}.3,4[/tex]
b, Giả sử mạch phiên mã là mạch 1 gen.
+Với gen 2.Theo tỉ lệ của mARN đề cho, ta được :
[tex]\rightarrow T_{1}=\frac{A_1}{2}=\frac{X_1}{3}=\frac{G_1}{4} (4)[/tex]
Từ (4) :
[tex]\rightarrow T_1=\frac{T_1+A_1+X_1+G_1}{10}=\frac{1800}{2.10}=90 =A_2[/tex]
tương tự [tex]\rightarrow A_{1}=\frac{1800}{10}=180=T_2[/tex]
[tex]\rightarrow X_{1}=\frac{1800.3}{2.10}=270=G_{2}[/tex]
[tex]\rightarrow G_{1}=\frac{1800.4}{2.10}=360=X_{2}[/tex]
- từ (3) suy ra k
- [tex]A=A_{1}+A_{2} \rightarrow[/tex] số nu môi trường cung cấp cho nhân đôi gen 2 là [tex]A(2^k-1)[/tex] (5)
- Các T,G,X của gen 2 tương tự như A ở trên (chỉ thay khác số)
+Với gen 1
Có A1 suy ra được U mà môi trường cung cấp cho gen phiên mã [tex]\rightarrow[/tex] U môi trường cung cấp cho gen 1 phiên mã là 1035-A1
từ đó suy theo tỉ lệ và tìm như trên sẽ ra được số nu mỗi loại và thay vào công thức như (5)
c. Là tổng số H của gen1 + gen 2
Chị nên đăng câu hỏi bằng chữ hoặc lật ngược ảnh lại cho dễ với một số người dùng điện thoai và máy tính.
Để bài làm dễ hiểu em chỉ thêm ít lời dẫn và công thức, số liệu chị tự thay và các phương trình đơn giản em đều lược bỏ.
 
Top Bottom