Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một gen của thực vật gồm 150 chu kì xoắn, tỉ lệ các nu trên mạch gốc A:T:G:X= 1:1:1:2, gen chứa 80% số nu thuộc các đoạn exon mỗi loại. Số nu loại X của ARNtrưởng thành được tổng hợp từ gen trên là
2) Cho một phân tử mARN sơ khai có 10 đoạn exon, mỗi đoạn có 150nu và 9 đoạn intron, mỗi đoạn có 100 nu. Phân tử mARN trưởng thành có số nu?
3) Gen phân mảnh gồm 6 đoạn xen kẽ exon1, intron 1, exon 2, intron 2, exon 3, intron 3 có chiều dài tỉ lệ lần lượt là 2:1:3:6:5:8. Đoạn exon 2 có A= 2/3X= 120nu. Phân tử mARN trưởng thành được tổng hợp từ gen trên chứa bao nhiêu nu?
4)Gen có 3900 liên kết hidro tổng hợp phân tử mARN có tỉ lệ các loại nu A:U:G:X= 1:7:3:9. Tỉ lệ phần trăm từng loại nu trong gen tổng hợp mARN là
5) Gen có 3900 liên kết hidro tổng hợp phân tử ARN có tỉ lệ các loại nu A:U:G:X = 1:7:3:9. Số nu mỗi loại A,T,G,X của mạch mã gốc lần lượt là
Mọi người giải giúp em với ạ. Em cảm ơn
2) Cho một phân tử mARN sơ khai có 10 đoạn exon, mỗi đoạn có 150nu và 9 đoạn intron, mỗi đoạn có 100 nu. Phân tử mARN trưởng thành có số nu?
3) Gen phân mảnh gồm 6 đoạn xen kẽ exon1, intron 1, exon 2, intron 2, exon 3, intron 3 có chiều dài tỉ lệ lần lượt là 2:1:3:6:5:8. Đoạn exon 2 có A= 2/3X= 120nu. Phân tử mARN trưởng thành được tổng hợp từ gen trên chứa bao nhiêu nu?
4)Gen có 3900 liên kết hidro tổng hợp phân tử mARN có tỉ lệ các loại nu A:U:G:X= 1:7:3:9. Tỉ lệ phần trăm từng loại nu trong gen tổng hợp mARN là
5) Gen có 3900 liên kết hidro tổng hợp phân tử ARN có tỉ lệ các loại nu A:U:G:X = 1:7:3:9. Số nu mỗi loại A,T,G,X của mạch mã gốc lần lượt là
Mọi người giải giúp em với ạ. Em cảm ơn