mantozo

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thuỷ phân dd chứa 32,4g mantozo một thời gian. lấy toàn bộ sản phẩm thu được sau thuỷ phân cho td với lượng dư AgNO3/NH3, sau phản ứng hoàn toàn thu được 31,32g Ag. hiệu suất phản ứng thuỷ phân mantozo là?
ds: 45%
t làm 72,5%
 
G

girlbuon10594

n matozo = 0.1 mol
Gọi số mol matozo phản ứng là x mol
=> nAg = (0.1-x)*2 + 4x = 0.2 + 2x
mà nAg = 31.32/108 = 0.29 mol
=> 0.2 + 2x = 0.29 => x = 0.045 mol
=> H = 0.045/0.1 * 100 = 45 %


Bài này có trên diễn đàn rồi, bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên nhé, sẽ nhanh hơn đấy

Chúc học tốt.
 
Top Bottom