Toán 7 Mảnh vườn hình chữ nhật

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài với ạ
Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài x(m), chiều rộng y(m) (x,y >4).
Người ta mở một lối đi xung quanh vườn (thuộc đất của vườn ) rộng 2m.
a, Hỏi chiều dài, rộng của khu đất còn lại để trồng trọt là bao nhiêu m?
b,Tính diện tích khu đất trồng trọt biết x=15m , y =12m
Em cảm ơn ạ :)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Junery N

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Mọi người giúp em bài với ạ
Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài x(m), chiều rộng y(m) (x,y >4).
Người ta mở một lối đi xung quanh vườn (thuộc đất của vườn ) rộng 2m.
a, Hỏi chiều dài, rộng của khu đất còn lại để trồng trọt là bao nhiêu m?
b,Tính diện tích khu đất trồng trọt biết x=15m , y =12m
Em cảm ơn ạ :)
a. Khu đất còn lại có chiều dài là: [tex]x-4 (m)[/tex]; có chiều rộng là: [tex]y-4 (m)[/tex]
b. Diện tích khu đất trồng trọt là:
[tex](x-4).(y-4)=(15-4).(12-4)=88 (m^2)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kaede-kun

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Junery N

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
vì sao là x-4(m)và y-(m) ạ?
Cái [tex]x-4 mét[/tex] với [tex]y-4 mét[/tex] là do người ta mở rộng thêm [tex]2 mét[/tex] á
( cái này phải lấy [tex]2.2[/tex] ) ----- < bởi tính chu vi khu đất khi chưa bị mở lối đi là: [tex](x+y).2[/tex] >
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kaede-kun

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Cái [tex]x-4 mét[/tex] với [tex]y-4 mét[/tex] là do người ta mở rộng thêm [tex]2 mét[/tex] á
( cái này phải lấy [tex]2.2[/tex] ) ----- < bởi tính chu vi khu đất khi chưa bị mử lối đi là: [tex](x+y).2[/tex] >
vì sao lại nhân 2 ạ ?
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom