mở ô 3 đi
Đơn vị khối lượng riêng : Kg / m^3 (Kilogam trên mét khối)
Kí hiệu : D
Cách tính khối lượng riêng
D = m / V
D là khối lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
m là khối lượng của vật tính bằng kilogam.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.
Ngoài ra khối lượng riêng còn được tính theo :
g / cm^3 (gam / centimet khối)
Đơn vị trọng lượng riêng : N / m^3 (Niuton trên mét khối)
Kí hiệu : d
Cách tính trọng lượng riêng
d = P / V
d là trọng lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
P là trọng lượng của vật tính bằng niuton.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.
Công thức tính trọng lượng riêng theo khối lượng riêng:
d = D . 10 (trọng lượng riêng bằng khối lượng riêng nhân 10)