Tin học Mảng một chiều

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: em hãy viết chương trình Pascal thực hiện những việc sau:
Khai báo một mảng để lưu điểm môn Tin của các bạn HS lớp 8A
Nhập các phần tử của mảng từ bàn phím
Hiển thị trên màn hình các pần tử vừa nhập trên một dòng
Tính tổng điểm, điểm trung bình môn tin
Đếm xem trong lớp 8A có bao nhiêu bạn có điểm tin lớn hơn điểm trung bình
P/s: làm bằng cách chụp ảnh nha
@Nhật Hạ !
 
Last edited:

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Mã:
Var a:array[1..100] of longint;
n,i,s,k: longint;
Begin
Write('Nhap so phan tu cua mang '); Readln(n);
For i:=1 to n do
  Begin
  Write('a[',i,']=');
  REadln(a[i]);
  ENd;
For i:=1 to n do write(a[i],'  '); Writeln;
For i:=1 to n do s:=s+a[i];
Writeln('Tong diem ca lop: ',s);
writeln('Diem TB cua ca lop: ',s/n:2:3);
For i:=1 to n do
        IF a[i]>s/n then inc(k);
write('Co ',k,' ban hon diem trung binh ');
REadln;
End.
upload_2019-12-8_17-27-20.png
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Mã:
Var a:array[1..100] of longint;
n,i,s,k: longint;
Begin
Write('Nhap so phan tu cua mang '); Readln(n);
For i:=1 to n do
  Begin
  Write('a[',i,']=');
  REadln(a[i]);
  ENd;
For i:=1 to n do write(a[i],'  '); Writeln;
For i:=1 to n do s:=s+a[i];
Writeln('Tong diem ca lop: ',s);
writeln('Diem TB cua ca lop: ',s/n:2:3);
For i:=1 to n do
        IF a[i]>s/n then inc(k);
write('Co ',k,' ban hon diem trung binh ');
REadln;
End.
View attachment 139259
inc là gì hả chị
 

Kuro-chan

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2019
705
1,036
176
18
Lào Cai
Trường THCS Kim Tân
Bài 3: em hãy viết chương trình Pascal thực hiện những việc sau:
Khai báo một mảng để lưu điểm môn Tin của các bạn HS lớp 8A
Nhập các phần tử của mảng từ bàn phím
Hiển thị trên màn hình các pần tử vừa nhập trên một dòng
Tính tổng điểm, điểm trung bình môn tin
Đếm xem trong lớp 8A có bao nhiêu bạn có điểm tin lớn hơn điểm trung bình
P/s: làm bằng cách chụp ảnh nha
@Nhật Hạ !
cái này thầy Hùng chưa chữa đề cương cho các cậu ak?
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Mã:
Var a:array[1..100] of longint;
n,i,s,k: longint;
Begin
Write('Nhap so phan tu cua mang '); Readln(n);
For i:=1 to n do
  Begin
  Write('a[',i,']=');
  REadln(a[i]);
  ENd;
For i:=1 to n do write(a[i],'  '); Writeln;
For i:=1 to n do s:=s+a[i];
Writeln('Tong diem ca lop: ',s);
writeln('Diem TB cua ca lop: ',s/n:2:3);
For i:=1 to n do
        IF a[i]>s/n then inc(k);
write('Co ',k,' ban hon diem trung binh ');
REadln;
End.
View attachment 139259
à thôi em thử tìm trên mạng và được rồi
 
Top Bottom