maizo... bai hoa hay

R

ryoku_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp Xgoomf CaCO3, MgCO3 và Al2O3 trong đó khối lượng của Al2O3 bằng 1/10 khối lượng các muối cacbonat. Nung X ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y có khối lượng bằng 56,8% khối lượng hoonx hợp X. Tính % khối lượng mỗi chất trong X.
Bài 2: Hoà tan hết hỗn hợp X gồm oxit của một kim loại hoá trị 2 và muối cacbonat của kim loại đó bằng H2SO4 vừa đủ, sau phản ứng thu được sản phẩm gồm khí Y và dung dich Z. Biết lượng khí Y bằng 44% lượng X. Đem cô cạn dung dịch Z thu được một lượng muối khan bằng 158% lượng X. Hỏi kim loại hoá trị 2 nói trên là gì? Tính % của mỗi chất trong hỗn hợp X?:)>-=((|-)
Mong các bạn nhnah cho mai mình phải nộp rồi
 
M

minhtuyenhttv

1) mình làm bài này thử nhé, ko giải ra hoàn toàn
gọi khôi sl]njg hh là 100g
=> mAl2O3=10g
mCaCO3+ mMgCO3=90g
khối lượng còn lại sau khí nung là 56,8 g
=>mMgO + mCaO =46,8g
MgCO3 => MgO + CO2
x..................x.........x
CaCO3 => CaO + CO2
y....................y..........y
84x + 100y = 90
40x + 56 y = 46,8
giải ra x y rồi làm tiếp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom