T
thanhcong1594
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường tròn O đường kính AC cắt BC tại H
1/C/m AH là đường cao của tam giác ABC và AB là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
2/Đường thẳng qua O và vuông góc BC cắt BC tại M và cắt đường thẳng AB tại D , đường thẳng CD cắt đường tròn O tại K (khác C) .C/m CH.CB=CK.CD=CA bình
3/Đường thẳng BO cắt CD tại N . C/m MN // HK
4/Cho biết CD phần OB =căn 3 .Tính số đo góc ABC
1/C/m AH là đường cao của tam giác ABC và AB là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
2/Đường thẳng qua O và vuông góc BC cắt BC tại M và cắt đường thẳng AB tại D , đường thẳng CD cắt đường tròn O tại K (khác C) .C/m CH.CB=CK.CD=CA bình
3/Đường thẳng BO cắt CD tại N . C/m MN // HK
4/Cho biết CD phần OB =căn 3 .Tính số đo góc ABC