Mai mình KT 1 tiết hóa 11 rồi cần gấp???

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $2,24l$ 1 hỗn hợp khí $A$ (đkc) gồm etan , propan , propilen sục qua dung dịch $Br2$ dư thấy khối lượng bình tăng lên $2,1g$ đốt cháy khí còn lại thu được 1 lượng $CO2$ và $3,24g$ $H2O$.Tính thành phần phần trăm thể tích mỗi chất trong $A$
 
T

thanhlan9

nA=0,1 mol , nH2O=0,18 mol
nC3H6=2,1:42=0,05 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] n khí còn lại =0,05 mol
Đặt C2H6= a mol, C3H8=b mol
Ta có hệ a+b=0,05 và 3a+4b=0,18
[TEX]\Rightarrow[/TEX]a=0,02; b=0,03
Từ đó suy ra % V
 
Top Bottom