mai em can roi

C

cobemuadong_195

S

soicon_boy_9x

$Fe+H_2SO_4 \rightarrow H_2+FeSO_4$

Theo bài ra ta có: $n_{H_2SO_4}=1.0,2=02,(mol) \\ n_{Fe}=\dfrac{5,6}
{56}=0,1(mol)$

Theo pthh $n_{Fe}=n_{H_2SO_4}$ mà theo bài ra $n_{Fe}
<n_{H_2SO_4}$

Vì vậy $n_{H_2SO_4}$ dư, tính theo $n_{Fe}$

Theo pthh:

$n_{Fe}=n_{H_2}=0,1(mol) \rightarrow V_{H_2}=0,1.22,4=2,24(l)$

Vậy có $2,24l \ \ H_2$ thoát ra

Theo pthh:

$n_{Fe}=n_{FeSO_4}=0,1(mol)$

$\rightarrow C_MFeSO_4=\dfrac{0,1}{0,2}=0,5M$

Theo pthh:

$n_{Fe}=n_{H_2SO_4}=0,1(mol)$

$\rightarrow n_{H2SO_4}$ dư $= 0,2-0,1=0,1(mol)$

$\rightarrow C_MH_2SO_4=\dfrac{0,1}{0,2}=0,5M$

Vậy $C_MFeSO_4=0,5M \\ C_MH_2SO_4=0,5M$



 
S

suongpham012

giải

cho 5 6g fe vào 200ml dung dich h2so4 1M.Tính thể tích chất khí sinh ra và xác định nồng độ mol của các chất có trong dung dịch sau phản ứng biết thể tích của dung dịch so với ban đầu là không đổi

nFe = 0.1 mol
nH2SO4 = 0.2 x 1 = 0.2 mol
Pư : Fe + H2SO4 \Rightarrow FeSO4 + H2
1mol 1mol
0.1mol 0.2mol
lập tỉ số : 0.1:1 < 0.2:1
\Rightarrow Fe hết , H2SO4 dư \Rightarrow Pư tính theo Fe
Fe + H2SO4 \Rightarrow FeSo4 + H2
0.1mol 0.1mol 0.1mol
\Rightarrow VH2 = 0.1x22.4 =2.24 lít
CM( FeSo4) = 0.1 : 0.2 =0.5 M
 
S

sam_chuoi

Umbala

Fe+H2SO4-->FeSO4+H2 Số mol Fe=0,1 mol, số mol H2SO4=0,2 mol suy ra Fe hết, axit dư. Số mol H2=số mol Fe=0,1 mol suy ra V H2=2,24 lít. Trong dd sau pư có axit dư và muối tạo thành. Số mol axit dư=số mol bài ra - số mol pư=0,2-0,1=0,1 mol suy ra CM axit dư=0,1/0,2=0,5 M. Số mol muối= số mol Fe=0,1 mol suy ra CM muối=0,1/0,2=0,5 M.
 
Top Bottom