Vật lí 11 Mạch tụ

ahihihiihiii

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2022
3
3
6
17
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba tụ điện C1 = 6μF, C2 = 3μF và C3 là một tụ điện biến thiên được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U = 120V không đổi theo sơ đồ C1//(C2 nt C3). a) Lúc đầu tụ điện C3 được để ở giá trị C3 = 3 μF. Tính điện tích và hiệu điện thế mỗi tụ điện khi đó. b) Sau đó, ngắt bộ tụ điện ra khỏi nguồn rồi giảm dần giá trị của C3. Khi đó hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện sẽ biến thiên như thế nào?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Cho ba tụ điện C1 = 6μF, C2 = 3μF và C3 là một tụ điện biến thiên được mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U = 120V không đổi theo sơ đồ C1//(C2 nt C3). a) Lúc đầu tụ điện C3 được để ở giá trị C3 = 3 μF. Tính điện tích và hiệu điện thế mỗi tụ điện khi đó. b) Sau đó, ngắt bộ tụ điện ra khỏi nguồn rồi giảm dần giá trị của C3. Khi đó hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện sẽ biến thiên như thế nào?
ahihihiihiiiTa có: [imath]C_{23}=\dfrac{C_2.C_3}{C_2+C_3}=1,5\Rightarrow C_b=C_{23}+C_1=7,5[/imath]
[imath]\Rightarrow q_b=U.C_b=120.7,5=900\mu C[/imath]
[imath]\Rightarrow q_1=q_b=900\mu C\Rightarrow U_1=\dfrac{U}{2}=450V[/imath]
do [imath]C_2=C_3\Rightarrow q_2=q_3=450\mu C[/imath]
Và [imath]U_2=U_3=150V[/imath]

#đã fix
Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
Last edited:
  • Haha
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,[imath]C_{23}=\dfrac{C_2.C_3}{C_2+C_3}=1,5\Rightarrow C_b=C_{23}+C_1=7,5[/imath]
[imath]\Rightarrow q_b=U.C_b=120.7,5=900\mu C[/imath]
[imath]\Rightarrow q_1=q_b=900\mu C\Rightarrow U_1=\dfrac{U}{2}=450V[/imath]
do [imath]C_2=C_3\Rightarrow q_2=q_3=450\mu C[/imath]
Và [imath]U_2=U_3=150V[/imath]
câu b a mới gặp lần đầu sr e nha

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
  • Sad
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom