Vật lí 12 mạch RLC

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. Mạch điện xoay chiêu măc nồ tiêp RLC, cuộn dây thuân càm. Điện trờ R và tân sô dòng điện f có thê thay đồi. Ban đầu ta thay đồi [imath]R[/imath] đến giá trị [imath]R=R_{0}[/imath] để công suất tiêu thụ trên mạch cực đại là [imath]P_{1}[/imath]. Cố định cho [imath]R=R[/imath] và thay đồi [imath]\mathrm{f}[/imath] đến giá trị [imath]\mathrm{f}=\mathrm{f}_{0}[/imath] để công suất mạch cực đại [imath]\mathrm{P}_{2}[/imath]. So sánh [imath]\mathrm{P}_{1}[/imath] và [imath]\mathrm{P}_{2}[/imath] ?

A. [imath]P_{1}=P_{2}[/imath]

[imath]\underline{B} . P_{2}=2 P_{1}[/imath]

C. [imath]P_{2}=P_{1}[/imath]

D. [imath]P_{2}=2 P_{1}[/imath].
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 3. Mạch điện xoay chiêu măc nồ tiêp RLC, cuộn dây thuân càm. Điện trờ R và tân sô dòng điện f có thê thay đồi. Ban đầu ta thay đồi [imath]R[/imath] đến giá trị [imath]R=R_{0}[/imath] để công suất tiêu thụ trên mạch cực đại là [imath]P_{1}[/imath]. Cố định cho [imath]R=R[/imath] và thay đồi [imath]\mathrm{f}[/imath] đến giá trị [imath]\mathrm{f}=\mathrm{f}_{0}[/imath] để công suất mạch cực đại [imath]\mathrm{P}_{2}[/imath]. So sánh [imath]\mathrm{P}_{1}[/imath] và [imath]\mathrm{P}_{2}[/imath] ?

A. [imath]P_{1}=P_{2}[/imath]

[imath]\underline{B} . P_{2}=2 P_{1}[/imath]

C. [imath]P_{2}=P_{1}[/imath]

D. [imath]P_{2}=2 P_{1}[/imath].
trantruonghuyhoang11lHướng dẫn giải:
[math]\mathrm{R}=\mathrm{R}_{0}=\left|Z_{\mathrm{L}}-\mathrm{Z}_{\mathrm{C}}\right| \Rightarrow \mathrm{P}_{1}=\mathrm{P}_{\max }=\frac{\mathrm{U}^{2}}{2 \mathrm{R}_{0}}=\frac{\mathrm{U}^{-2}}{2\left|Z_{\mathrm{L}}-\mathrm{Z}_{\mathrm{C}}\right|}[/math] Khi: [imath]f=f_{0}[/imath] để công suất mạch cực đại khi RLC có cộng hưởng: [imath]\omega=\omega_{0}=2 \neq f_{0}=\frac{1}{\sqrt{L C}}[/imath] [math]\mathrm{P}_{2}=\mathrm{P}_{2 \max }=\frac{\mathrm{U}^{-2}}{\mathrm{R}_{0}}(2)[/math]
Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
Top Bottom