mạch RLC

N

nguyentrantien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
cho mạch điện như hình vẽ [laTEX]uAB=U\sqrt{2}cos\omega t[/laTEX]
Rkhông đổi, cuộn dây thuần cảm có L không đổi. tụ C có điện dung thay đổi. tìm C để UAM cực đại? tính giá trị cực đại đó?
hình vẽ
A_________R_______M________C___________L______________B
R là điện trở
C là tụ
L cuộn dây thuần cảm
 
N

ngocbangngoc

để U AM max có nghĩa là U R max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] I max

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] mạch cộng hưởng[TEX] \Leftrightarrow[/TEX] Zc=Zl

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX] C=\frac{1}{L\omega^2}[/TEX]
Khi đó :
U R max= U cả mạch=U
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom