mạch RLC ?

C

conga222222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch RLC có R = 60Ω và cuộn dây có độ tự cảm thay đổi . Người ta đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120 cos (ωt – π/3).(V). Khi cảm kháng của mạch có giá trị 30Ω thì công suất đoạn mạch có giá trị lớn và uRC vuông pha với ud. Công suất lớn nhất này có giá trị
A. 192W B. 130W C. 216W D. 220W
 
H

hocmai.vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chú ý. L thay đổi, để công suất của mạch lớn nhất thì phải có cộng hưởng:
như vậy:
[TEX]Z_{L}=Z_{c}[/TEX]
cuộn dây phải có điện trở thuần. và điện trở thuần của cuộn dây =15 luôn
vậy là
[TEX]P=\frac{U^{2}}{r+R}=96[/TEX]
chẳng hiểu sao ko có đáp án
 
Top Bottom