Vật lí 12 Mạch RLC nối tiếp có L thay đổi

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm có L thay đổi đc. Uab= 100 căn 5 cos (100pit) V. Tụ điện có Zc = 3R. Khi L=L1, thì vôn kế chỉ U1 và dòng điện sớm pha hơn Uab góc phi1, khi L=2L1 thì vôn kế chỉ U1/2 và dòng điện trễ pha hơn phi2 so với Uab. Tìm phi1, phi2? (vôn kế chỉ URC) ??????tại s vôn kế mắc vào 2 đầu mạch RC không chứa L mà khi thay đổi L thì vôn kế lại chỉ khác ạ???
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm có L thay đổi đc. Uab= 100 căn 5 cos (100pit) V. Tụ điện có Zc = 3R. Khi L=L1, thì vôn kế chỉ U1 và dòng điện sớm pha hơn Uab góc phi1, khi L=2L1 thì vôn kế chỉ U1/2 và dòng điện trễ pha hơn phi2 so với Uab. Tìm phi1, phi2? (vôn kế chỉ URC) ??????tại s vôn kế mắc vào 2 đầu mạch RC không chứa L mà khi thay đổi L thì vôn kế lại chỉ khác ạ???
thay đổi l thì lm thay đổi Z toàn mạch ạ
=> Im thay đổi => Urc thay đổi
upload_2018-11-11_18-57-58.png
[tex]tan\varphi 1=\frac{Zc-Zl1}{R}[/tex]
[tex]tan\varphi 2=\frac{Zl2-Zc}{r}[/tex]
[tex]Z=\sqrt{(Zl-Zc)^{2}+R^{2}}[/tex]
[tex]U1=\frac{Uo}{\sqrt{(Zl1-Zc)^{2}+R^{2}}}=2.\frac{Uo}{\sqrt{(Zl2-Zc)^{2}+R^{2}}}[/tex]
Zl2=2Zl1
thay vào giải thôi ạ
 
Last edited:

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
thay đổi l thì lm thay đổi Z toàn mạch ạ
=> Im thay đổi => Urc thay đổi
View attachment 88238
[tex]tan\varphi 1=\frac{Zc-Zl1}{R}[/tex]
[tex]tan\varphi 2=\frac{Zl2-Zc}{r}[/tex]
[tex]Z=\sqrt{(Zl-Zc)^{2}+R^{2}}[/tex]
[tex]U1=\frac{Uo}{\sqrt{(Zl1-Zc)^{2}+R^{2}}}.Zl1=2.\frac{Uo}{\sqrt{(Zl2-Zc)^{2}+R^{2}}}[/tex]
Zl2=2Zl1
thay vào giải thôi ạ
U1 là URC sao lại có ZL v ?
 
Top Bottom