Mạch RLC có R thay đổi ???

D

daystar_9995

Trong mạch RLC nếu tần số f và hiệu điện thế U của dòng điện không đổi thì khi R thay đổi ta sẽ có hệ thức nào ?

Vậy trường hợp bạn nói trên có phải là mạch RLC mà chỉ có R thay đổi thôi phải không?
Nếu vậy thì ngoài những công thức cơ bản ra bạn sẽ có thêm vài công thức để tính nhanh nữa, như:
+ R biến thiên để Pmax khi: R=|Zl - Zc| và lúc đó Pmax = \frac{U^2}{2R}
+ R biến thiên để công suất trên R max khi: R=\sqrt[2]{r^2+(Zl - Zc)^2}
Bạn xem có phải không, nếu sai gì thì góp ý cho mình sửa nha!
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom