mạch RLc có C thay đổi

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với. thank

mạch RLC có C thay đổi biết biểu thức điện áp hai đầu mạch u=200cos(100pi t)
điều chỉnh c đến: c=c1=10^-4/pi
c=c2=10^-4/(5pi)
thì i1 và i2 đều lệch pha so với u mạch góc 60 độ
tìm R, L

vấn đề của mình là vì sao pi1=pi2 thì có biểu thức (ZL-ZC1)^2=(ZL-ZC2)^2
 
H

hangthuthu

góc mà bạn nói đến là $\varphi _{ui}$ phải ko?
nếu vậy thì ta có:
$\varphi _{1}=\varphi _{2}$
$cos\varphi _{1}=cos\varphi _{2}$
$\frac{R}{Z_{1}}=\frac{R}{Z_{2}}$
$Z_{1}=Z_{2}$
$R^{2}+(Z_{L}-Z_{C1})^{2}=R^{2}+(Z_{L}-Z_{C2})^{2}$
$(Z_{L}-Z_{C1})^{2}=(Z_{L}-Z_{C2})^{2}$
 
Top Bottom