Vật lí Mạch R-C nối tiếp

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện trở thuần R= 150 Ôm và một tụ điện có điện dung C= [tex]\frac{10^{-4}}{3\Pi }[/tex] (F) mắc nối tiếp vào mạch điện xoay chiều có giá trị hiệu dụng 150V, tần số 50Hz. Hiệu điện thế ở hai đầu điện trở thuần và tụ điện bằng
A. 67,5 V và 120V
B.67,5 V và 200V
C. 67,5 V và 150,9V
D. Đáp số khác
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Một điện trở thuần R= 150 Ôm và một tụ điện có điện dung C= [tex]\frac{10^{-4}}{3\Pi }[/tex] (F) mắc nối tiếp vào mạch điện xoay chiều có giá trị hiệu dụng 150V, tần số 50Hz. Hiệu điện thế ở hai đầu điện trở thuần và tụ điện bằng
A. 67,5 V và 120V
B.67,5 V và 200V
C. 67,5 V và 150,9V
D. Đáp số khác
ta tính đc zC=300=>Z=150căn5I=U/Z=1/căn5
=>UR=30căn5 =67V
UC=60căn5 = 34,2V
nếu bài lm có sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom