Vật lí 12 Mạch nối tắt

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp xoay chiều ổn định có giá trị hiệu dụng 120 V vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm
điện trở R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Ở hai đầu cuộn cảm có mắc một khóa K. Khi K mở dòng điện qua
mạch là i1 = 4 can2 cos( 100pi t - pi/6) A ; khi K đóng thì dòng điện qua mạch là i2 = 4 cos( 100pi t + pi/12) A. Độ tự cảm L và điện dung C có giá trị

:meomun19:meomun19
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đặt một điện áp xoay chiều ổn định có giá trị hiệu dụng 120 V vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm
điện trở R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Ở hai đầu cuộn cảm có mắc một khóa K. Khi K mở dòng điện qua
mạch là i1 = 4 can2 cos( 100pi t - pi/6) A ; khi K đóng thì dòng điện qua mạch là i2 = 4 cos( 100pi t + pi/12) A. Độ tự cảm L và điện dung C có giá trị

:meomun19:meomun19
Chị hướng dẫn cách làm thôi nhé! Em làm thử nè
Khi K đóng thì mạch gồm (R,L) => [tex]Z_{1} = \sqrt{R^{2} + Z_{L}^{2}}[/tex] = [tex]\frac{U}{I_{2}}[/tex] = [tex]\frac{120}{2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]tan\alpha = \frac{Z_{L}}{R}[/tex]
=> R và [tex]Z_{L}[/tex]
=> L
Sau đó làm tương tự với trường hợp K mở gồm (R,L,C) em cũng ghi được hai pt tương ứng và tìm được C

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nha.
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý hoặc [THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom