Vật lí 9 mạch mắc song song

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một hiệu điện thé u=18v và hai điện trở r1 r2. nếu mắc nối tiếp hai điện trở này vào hiệu điện thế u thì dòng điện qua CHÚNG có cường độ i1=0,2 A NẾu mắc song song hai điện trở này vào u thì dòng điện mạch chính i2= o,9 A. TÍNH R1 R2
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho một hiệu điện thé u=18v và hai điện trở r1 r2. nếu mắc nối tiếp hai điện trở này vào hiệu điện thế u thì dòng điện qua CHÚNG có cường độ i1=0,2 A NẾu mắc song song hai điện trở này vào u thì dòng điện mạch chính i2= o,9 A. TÍNH R1 R2
Hướng dẫn:
  • Trường hợp mắc R1 nt R2: [tex]Rtd = R1 + R2= \frac{u}{i1}=\frac{18}{0,2}=90[/tex]
  • Trường hợp mắc song song:
[tex]Rtd = \frac{R1.R2}{90}=20 => R1.R2=1800[/tex]
Từ 2 phương trình đó giải ra thôi .
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom