Mạch LC

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho mạch dao động, nguồn có E=12V, điện trở trong r=1 ôm, cuộn cảmr có L=0,2H, điện trở Ro=5 ôm, tụ điện có điện dung C=100microfara, trong mạch có điện trở R=18 ôm. Ban đầu khóa K đóng, khi trạng thái trong mạch đã ổn định người ta ngắt khóa K. Tính nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở R từ khi ngắt khóa k đến khi dao động trong mạch tắt hẳn

A,25mJ
B.28,45mJ
C.27,74mJ
D,31,61mJ

2.Một máy biến áp có số vòng dây cuộn sơ cấp là N1=400 vòng ,số vòng cuộn thứ cấp là N2=100 vòng .Điện trở của cuộn sơ cấp r1= 4 ôm ,điện trở cuộn thứ cấp r2=1 ôm.Điện trở mắc vào cuộn thứ cấp là R=10 ôm.Xem mạch từ là kín và dòng fvuco là ko đáng kể .ĐẶt vào hai đầu cuộn sơ cấp hiệu điện thế xoay chiều U1=360V.Điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn thứ cấp =?.hiệu suất máy biến áp H=?
A.80V;88,8%
B.88V;80%
C.100V;88,8%
D.80V;80%
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

1.cho mạch dao động, nguồn có E=12V, điện trở trong r=1 ôm, cuộn cảmr có L=0,2H, điện trở Ro=5 ôm, tụ điện có điện dung C=100microfara, trong mạch có điện trở R=18 ôm. Ban đầu khóa K đóng, khi trạng thái trong mạch đã ổn định người ta ngắt khóa K. Tính nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở R từ khi ngắt khóa k đến khi dao động trong mạch tắt hẳn

A,25mJ
B.28,45mJ
C.27,74mJ
D,31,61mJ

câu này khóa k mắc ntn hở bạn?
 
L

lunglinh999

2.Một máy biến áp có số vòng dây cuộn sơ cấp là N1=400 vòng ,số vòng cuộn thứ cấp là N2=100 vòng .Điện trở của cuộn sơ cấp r1= 4 ôm ,điện trở cuộn thứ cấp r2=1 ôm.Điện trở mắc vào cuộn thứ cấp là R=10 ôm.Xem mạch từ là kín và dòng fvuco là ko đáng kể .ĐẶt vào hai đầu cuộn sơ cấp hiệu điện thế xoay chiều U1=360V.Điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn thứ cấp =?.hiệu suất máy biến áp H=?
A.80V;88,8%
B.88V;80%
C.100V;88,8%
D.80V;80%

bài này bạn sứ dụng bảo toàn năng lượng :
trong thời gian t :
năng lượng đã cung cấp cho MBA là : [TEX]Q_c = U_1 I_1 t [/TEX]Năng lượng sử dụng trong MBA là gồm năng lượng tỏa nhiệt trên r_1 , r_2 và năng lượng ở mạch tứ cấp : [TEX]Q_2 = (r_1 I_1^2 + r_2 I_2 ^2 + I_2 U_2 ) t = (r_1 I_1^2 + r_2 I_2 ^2 + I_2^2 R ) t [/TEX]
[TEX]Q_c =Q_2 \Leftrightarrow U_1I_1 = r_1 I_1^2 + r_2 I_2 ^2 + I_2^2 R [/TEX] (1)
mặt khác : [TEX]\frac{N_1}{N_2} = \frac{I_2}{I_1 } =4 [/TEX] (2)
từ (1) và (2) thay số ta tính được : [TEX]I_1 = 2 , I_2 = 8 [/TEX] (A)
suy ra : [TEX] U_2 = I_2 R = 80 [/TEX] (V)
hiệu suất : [TEX]H= \frac{U_2 I_2}{U_1 I_1 } = 88,8% [/TEX]
cho mình biết ĐA luôn nha .
 
Last edited by a moderator:
D

darknigh93

Tiếp nhé

Câu 3.Hai tụ điện có điện dung là C1 và C2=2C1. mắc nối tiếp.Nối 2 đầu của bộ tụ vs nguồn điện có hiệu điện thế= 9V để nạp đầy điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối vs cuộn dây thuần cảm L tạo thành mạch dao động tự do.Khi dòng điện trong mạch đạt cực đại thi nối tắt 2 cực của tụ C1.Hỏi hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 sau đó là?

Câu 4 : trong 1 doạn mạch xoay chiều gồm:điện trở thuần, cuộn dây thuần cảm , tụ điện mắc nối tiếp, đặt vào 2 đầu đoạn mạch điên áp u=Ucan2cos(wt). tại thời điểm điện áp 2 đầu đoạn mạch có giá trị 100V thì điện áp 2 đầu điện trở la 60v. điện áp 2 đầu tụ là 120v. điiện áp 2 đầu cuộn dây khi đó là:
A. 40v B.80v C -80v D -40v

Câu 5: Dao động của 1 vật là tổng hợp 2 dđ, cùng phương có pt dđ lần lượt là X1=6cos(10t+pi/3) cm ; X2=8cos(10t - pi/6). Lúc li độ dđ của vật là x=8 và đang giảm thì li độ thành phần X1 lúc đó....
A. bằng 0 và đang giảm B. bằng 0 và đang tăng C. bằng 6 và đang tăng D. bằng 6 và đang giảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom