D
dinhthuyan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp một điện áp xoay chiều có biểu thức u = 100 cos(100πt) (V). Biết R = 100 ôm , L = 1/ pi H, C = 10^-4 / (2pi) (F). Để hiệu điện thế giữa hai đầu mạch nhanh pha hơn pi/2 so với hiệu điện thế giữa hai bản tụ thì người ta phải ghép với tụ C một tụ C’ với:
A.C’ = 10^-4/(2pi) (F), ghép song song với C. B. C’ = 10^-4 / pi (F), ghép song song với C.
C.C’ = 10^-4/ pi (F), ghép nối tiếp với C. D. C’ = 10^-4 / (2pi) (F), ghép nối tiếp với C.
Câu 3. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương có phương trình : x1= 4can3 cos(10pit) và x2=4sin(10pit) . Nhận định nào sau đây là không đúng?
A.Khi x1= -4can3 cm thì x2=0 . B.Khi x2=4 thi x1= 4can3
Câu 5. Đồng vị 24,11 Na là chất phóng xạ beta- và tạo thành đồng vị của Magiê. Mẫu 24,11 Na có khối lượng ban đầu là mo=0,25g. Sau 120 giờ độ phóng xạ cuả nó giảm đi 64 lần. Cho Na=6,02. 1023 hạt /mol. Khối lượng Magiê tạo ra sau thời gian 45 giờ.
A.0,25g. B.0,197g. C.1,21g. D. 0,21g.
Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 15. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.
A.C’ = 10^-4/(2pi) (F), ghép song song với C. B. C’ = 10^-4 / pi (F), ghép song song với C.
C.C’ = 10^-4/ pi (F), ghép nối tiếp với C. D. C’ = 10^-4 / (2pi) (F), ghép nối tiếp với C.
Câu 3. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương có phương trình : x1= 4can3 cos(10pit) và x2=4sin(10pit) . Nhận định nào sau đây là không đúng?
A.Khi x1= -4can3 cm thì x2=0 . B.Khi x2=4 thi x1= 4can3
Câu 5. Đồng vị 24,11 Na là chất phóng xạ beta- và tạo thành đồng vị của Magiê. Mẫu 24,11 Na có khối lượng ban đầu là mo=0,25g. Sau 120 giờ độ phóng xạ cuả nó giảm đi 64 lần. Cho Na=6,02. 1023 hạt /mol. Khối lượng Magiê tạo ra sau thời gian 45 giờ.
A.0,25g. B.0,197g. C.1,21g. D. 0,21g.
Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 26. Gắn một vật có khối lượng 400g vào đầu còn lại của một lò xo treo thẳng đứng thì khi vật cân bằng lò xo giản một đoạn 10cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới một đoạn 5cm theo phương thẳng đứng rồi buông cho vật dao động điều hòa. Kể từ lúc thả vật đến lúc vật đi được một đoạn 7cm, thì lúc đó độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên vật là bao nhiêu? Lấy g = 10m/s2.
A.2,8N. B.2,0N. C.4,8N. D. 3,2N.
Câu 15. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.
Last edited by a moderator: