Mach LC

V

vinhle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động điện từ gồm một cuộn dây thuần cảm L và hai tụ C1 và C2 với C2=3C1 mắc nối tiếp. Lần thứ nhất, người ta tích điện đến hiệu điện thế U0 cho hai tụ C1 và C2 rồi khép kín mạch để trong mạch có dao động điện từ. Lần thứ hai, tháo C2 và cũng tích điện đến hiệu điện thế U0 cho tụ C1 rồi khép kín mạch để trong mạch cũng có dao động điện từ. Tỉ số thời gian kể từ khi khép kín đến khi năng lượng điện bằng 1/3 năng lượng từ trong mạch của hai trường hợp trên là
A. 3/4 B.căn 3/6 C. căn 3 /2 D. 3/2
 
H

hocmai.vatli

Anh chỉ hướng dẫn:
- Khi năng lượng điện = 1/3 năng lượng từ tức là năng lượng điện = 1/4 năng lượng tổng (được bảo toàn).
- Bạn nên giải phương trình lượng giác để có thể tính được thời gian ứng mỗi trường hợp (Chú ý khi tích điện thì năng lượng điện đạt cực đại và = năng lượng tổng).
- Sau đó xét khoảng thời gian ở mỗi trường hợp ghép/tháo C ra khỏi hệ
 
Top Bottom