mạch lc moi nguoi giai giup voi

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như sau: (nguồn điện có suất điện động E=6mV, điện trở trong r=2Ω mắc nt với tụ điện có điện dung C=0,1.10−6F mắc nt khoá K) // với cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=4.10−3H. Ban đầu khoá K đóng. Khi dòng điện đã ổn định trong mạch, ngắt khoá K. Tìm hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện.
A.60mV
B.600mV
C.800mV
D.100mV
cho minh I trong nguon mot chieu= I hieu dung trong mch Lc suy ra Io=can2 phai ko cac ban
 
H

hocmai.vatli

mình nghĩ thế này. năng lượng trong cuộn dây khi mắc với nguồn điện là
[TEX]\frac{1}{2}LI^{2}=\frac{1}{2}L.(\frac{E}{r})^{2}[/TEX]
(không có hình vẽ nên theo dữ kiện bài toán, mình hiểu là khi ngắt khóa k thì mạch chỉ có tụ điện và cuộn cảm)
vậy hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là:
[TEX]\frac{1}{2}C.U_{0}^{2}=\frac{1}{2}L.(\frac{E}{r})^{2}[/TEX]
 
Top Bottom