Vật lí 9 Mạch điện

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ, biết [tex]R1=2R2=3R3[/tex]; [tex]R4=R5=2R6[/tex]; [tex]Ump=1V[/tex]. Tính [tex]Uab[/tex].
Thanks
View attachment 161683 View attachment 161683
Ta có:
R1 + R2 + R3 = 11R1/6
R4 + R5 + R6 = 5R4/2
Vì hai mạch song song:
=> I1R123 = I4R456
=> [tex]\frac{11}{6}I1R1[/tex] = [tex]\frac{5}{2}I4R4[/tex]
Mặt khác: Ump = -I1R1 + I4R4 =1V
=> I1R1, I4R4
=> Uab = I1*R1 + I1*[tex]\frac{1}{2}R1 + I1*\frac{1}{3}R1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom