Vật lí 9 Mạch điện

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
19
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với: Cho R1=12 ôm, R2=18 ôm, mắc song song vào hai điểm A và B, một Ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch chính, Ampe kế 1 và Ampe kế 2 đo cường độ dòng điện qua R1, R2.
a,Hãy vẽ sơ đồ mạch điện.
b, Ampe kế 1 và Ampe kế 2 chỉ giá trị là bao nhiêu?Biết Ampe kế chỉ 0,9A.
c,Tính hiệu điện thế giữa hai đầu A và B.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a.
b. Ta có Rtđ=R1.R2/R1+R2=12.18/12+18=7,2 ôm
Ta có UAB=IAB. Rtđ=0,9.7,2=6,48 V
Vì là đoạn mạch song song nên U1=U2=UAB=6,48 V
I1=U1/R1=6,48/12=0,54 A
I2=U2/R2=6,48/18=0,36
c. UAB=IAB.Rtđ=6,48 V
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    14 KB · Đọc: 49
  • Like
Reactions: cool boy

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
93661286_518196498871680_5644545238442704896_n.jpg
 
Top Bottom