Vật lí 9 Mạch điện

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 142811 mn giải giúp mình bài 2 thui là đc thật sự mình đg rất cần cám ơn nhìu lắm lun ạ
a) K đóng mạch chỉ còn [tex]R_{3}[/tex]
Cường độ dòng điện trong mạch là
[tex]I=I_{A}=2,4(A)[/tex]
Hiệu điện thế giữa hai đầu AB là
[tex]U=IR=2,4.30=72(V)[/tex]
b) K ngắt mạch gồm [tex]R_{1}[/tex]//[tex]R_{2}[/tex]//[tex]R_{3}[/tex]
Cường độ dòng điện trong mạch là
[tex]I'=I_{A}'=0,9(A)[/tex]
Điện trở tương đương của mạch:
[tex]R_{tđ}=\frac{U}{I'}=80\Omega[/tex]
Hay [tex]R_{1}+R_{2}+R_{3}=80\Omega[/tex]
[tex]\Leftrightarrow R_{1}+R_{2}=80-R_{3}=50\Omega[/tex]
Mặt khác [tex]R_{1}=4R_{2}[/tex]
Do đó [tex]R_{1}=40\Omega[/tex]
[tex]R_{2}=10\Omega[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bích Ngọc hoàng

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
20
Bình Phước
thcs dồng phu
a) K đóng mạch chỉ còn [tex]R_{3}[/tex]
Cường độ dòng điện trong mạch là
[tex]I=I_{A}=2,4(A)[/tex]
Hiệu điện thế giữa hai đầu AB là
[tex]U=IR=2,4.30=72(V)[/tex]
b) K ngắt mạch gồm [tex]R_{1}[/tex]//[tex]R_{2}[/tex]//[tex]R_{3}[/tex]
Cường độ dòng điện trong mạch là
[tex]I'=I_{A}'=0,9(A)[/tex]
Điện trở tương đương của mạch:
[tex]R_{tđ}=\frac{U}{I'}=80\Omega[/tex]
Hay [tex]R_{1}+R_{2}+R_{3}=80\Omega[/tex]
[tex]\Leftrightarrow R_{1}+R_{2}=80-R_{3}=50\Omega[/tex]
Mặt khác [tex]R_{1}=4R_{2}[/tex]
Do đó [tex]R_{1}=40\Omega[/tex]
[tex]R_{2}=10\Omega[/tex]
Mơn bn nhìu bn xem hộ mình bài mình đăng có tên là đề thi hsg tỉnh nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom