Vật lí 11 Mạch điện

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
25
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

75354843_395647854654031_6588391939853254656_n.jpg

73482528_3034622343430412_968273722316161024_n.jpg

Cho mình hỏi câu 10, đoạn mạch đầu tiên, bài này mình được cô giảng rồi mà về nhà mơ màng quên mất.
Vì sao phải để UBA xét trước , rồi nếu để U BA thì sao = E- I(r+R1+R2).
Ví dụ mình xét theo U AB thì mình cũng xét là : U AB= E-Ir + I.R1 + IR2 do 2 R đó cùng chiều mà, mình không hiểu lắm, các bạn giải thích giúp mình với, mình camon nhiều nha!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình không tiện vẽ hình cho bạn thấy, mình giải thích ngắn gọn thế này nhé:
- Chiều dòng điện đi từ A và B, nên bạn đặt dấu điện áp trên các điện trở tương ứng: (+) ở phía hướng về A và (-) ở phía hướng về B.
- Sau đó bạn dùng Ohm để tính UAB nhé:
[tex]U_{AB}=U_{R_1}+U_r+U_{R_2}-E=I(R_1+r+R_2)-E[/tex] (cộng tương ứng các điện áp cùng chiều dòng điện trừ các điện áp ngược chiều dòng điện)

Thật ra không quan trọng bạn tính điện áp theo chiều nào đâu, tính UAB hay UBA trước không là vấn đề, quan trọng là bạn hiểu được nguyên lý về mối quan hệ dòng - áp trong mạch điện.
 
Top Bottom