Vật lí 9 Mạch điện

Nguyễn Việt Cường

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
12
21
19
Bắc Giang
THCS Thị Trấn Vôi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trình bày cơ sỏ lý thuyết và các bước tiến hành thực nghiệm xác định điện trở của 1 ampe kế . Dụng cụ gồm một nguồn điện có hđt ko đổi , một ampe kế cần xác định định điện trở , một điện trở Ro đã biết giá trị , một biến trở con chạy Rb có Rtoàn phần lớn hơn Ro , một công tắc điện K và một số dây nối đủ dùng có điện trở ko đáng kể . Chú ý ko đc mắc ampe kế trực tiếp vào nguồn điện
EM CẢM ƠN :D
 

Hương Tina

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
80
82
36
19
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Kim
upload_2019-11-3_22-31-42.png
- Cho k1 đóng: (mạch điện lúc này là: ampe kế nt R)
=> U= I1( RA + R) (1)
- Đóng k2,điều chỉnh con chạy sao cho I
A =I1 ( R = Rb) : (mạch điện lúc này là ampe kế nt Rb)
- Giữ nguyên Rb, đóng cả K1 và K2, số chỉ ampe kế là I2.
=> U = I2(R
A + R/2) (2)
Giải phương trình từ (1) và(2) ta có:

RA = R(2I1 - I2)/2(I2-I1)


 
Top Bottom