Vật lí 9 Mạch điện

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có sơ đồ như hình 6.6, trong đó các điện trở R1 = 14Ω ; R2 = 8Ω ; R3 = 24Ω ; dòng điện đi qua R1 có cường độ là I1 = 0,4A
a) Tính các cường độ dòng điện trên I2 , I3 tương ứng đi qua các điện trở R2 và R3
b) Tính các hiệu điện thế UAC ; UCB và UAB
bai-14-trang-18-sach-bai-tap-vat-li-9.PNG

mọi người làm rồi giải thích hộ mình với...
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Mạch R1 nt (R2 // R3)
Suy ra I = I1 = I23 = 0,4A
Ta có [tex]R_{23} = \frac{R_2.R_3}{R_2 + R_3}[/tex] = 6 ôm
[tex]R_{td} = R_1 + R_{23}[/tex] = 14 + 6!= 20 ôm
[tex]U_{AB} = I.R_{td}[/tex] = 0,4. 20 = 8V
[tex]U_{AC} = U_{1} = I_{1}.R_{1}[/tex] = 0,4.14 = 5,6V
[tex]U_{CB} = U_2 = U_3[/tex] = 8 - 5,6 = 2,4V
[tex]I_2 = \frac{U_2}{R_2}[/tex] = 0,3A
[tex]I_3 = \frac{U_3}{R_3} = \frac{2,4}{24}[/tex] = 0,1A
 
Top Bottom