Vật lí 9 Mạch Điện

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu mắc R1 nối tiếp với R2 vào nguồn điện có hiệu điện thế (hđt) U thì cường độ dòng điện chạy qua nguồn là Int= 0,2 A. Còn nếu mắc R1 ss R2 vào nguồn điện có hđt U thì cường độ dòng điện chạy qua nguồn là Iss= 0,9 A.
Tính tỉ số R1/R2
Giúp với nghĩ mãi ko ra :(
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có [tex]R=\frac{U}{I}=> Rnt=\frac{U}{0,2}; Rss=\frac{U}{0,9}=>\frac{Rnt}{Rss}=\frac{9}{2}<=>\frac{R1+R2}{\frac{R1.R2}{R1+R2}}=\frac{9}{2}[/tex]
=> Nếu [tex]R1+R2=9[/tex](1) thì [tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}=2[/tex]=> [tex]R1.R2=18[/tex](2)
Giải hpt (1) và (2) tìm được 2 nghiệm (3,6);(6,3)
=> [tex]\frac{R1}{R2}=\frac{1}{2}[/tex] hoặc [tex]\frac{R1}{R2}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Giúp mình

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ta có [tex]R=\frac{U}{I}=> Rnt=\frac{U}{0,2}; Rss=\frac{U}{0,9}=>\frac{Rnt}{Rss}=\frac{9}{2} => Nếu [tex]R1+R2=9[/tex](1) thì [tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}=2[/tex]=> [tex]R1.R2=18[/tex](2)
Giải hpt (1) và (2) tìm được 2 nghiệm (3,6);(6,3)
=> [tex]\frac{R1}{R2}=\frac{1}{2}[/tex] hoặc [tex]\frac{R1}{R2}=2[/tex][/tex]
[tex] Không hiểu đoạn này[/tex]
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Từ chỗ Nếu R1 + R2 =9
Giả sử kiểu j vậy
Cũng có thể giả sử R1+R2= 9x, R1.R2= 18x => R1= 3x, R2= 6x; R1=6x, R2=3x
Nhưng vì đây là bài toán tỉ lệ nên kết quả không bị ảnh hưởng bởi giả sử, có thể giả sử thế nào cũng được, kết quả vẫn sẽ là [tex]\frac{1}{2}[/tex] hoặc 2
 
  • Like
Reactions: Giúp mình
Top Bottom