mạch điện xoay chiều ???

G

gaoxanh_710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho mạch điện gồm một cuộn dây và một ampe kế mắc nối tiếp. Lần lượt mắc hai đầu đoạn mạch vào nguồn điện không đổi có điện áp U, rồi nguồn điện xoay chiều có điện áp u= 2Ucos(2pift) thì ampe kế đều chỉ cùng một trị số là I. bỏ qua điện trở của các dây nối và ampe kế . dòng điện xoay chiều lệch pha so với điện áp hai đầu cuộn dây một góc bằng:
a. 0.25pi
b. 0.5pi
c. -0.125pi
d. -0.25pi

2. mạch dao động gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Biết điện thế cực đại giữa hai đầu cuộn dây là 2V. Khi dòng điện trong cuộn dây có giá trị bằng nửa giá trị hiệu dụng thì hiệu điện thế hai đầu tụ bằng :
a. 1.414V
b. 0.875V
c. 0.935V
d. 1.871V

3. dòng điện xoay chiều i=4căn2.cos(100pi t) (A) có giá trị trung bình của i^2 trong một chu kì bằng:
a. 0
b. 32
c. 8
d. 16
 
N

n0vem13er

1.
chú ý 2U nhưng ta phải chia [TEX]\sqrt{2}[/TEX] vì lấy giá trị hiệu dụng
I1 = I2 <=> Z2 =[TEX] \sqrt{2}[/TEX].Z1 <=> [TEX]2R^2 = R^2 + ZL^2[/TEX] => ZL = R => góc lệch = -[TEX]\frac{\pi }{4} [/TEX]
2.
bài này có 2 cách
cách 1:
[TEX]i = \frac{I_o}{2\sqrt{2}} => Wt = \frac{1}{8}.W => Wd = \frac{7}{8}.W => u = \sqrt{\frac{7}{8}}.U_o = 1.871[/TEX]
cách2:
cách này nhanh hơn [TEX]u = Uo.sin(arccos(\frac{1}{2\sqrt{2}})) = 1.871[/TEX]
trong cách giải trên ta có như vậy vì U vuông pha với I (I như là vận tốc còn U như là li độ)
3.
trong nủa chu kỳ đầu dòng điện chạy theo chiều dương, nửa chu kỳ sau chạy theo chiều âm trở về chỗ cũ, nên Itb = 0
 
V

vietntpt94

Câu 3 hình như chưa đúng bạn à.tính gtrị tbình của i^2 chứ kô phải i mà???..........
i(tbình)=( imax^2 +imin^2)/2 = (4can2)^2/2 =16.
 
Last edited by a moderator:
G

gaoxanh_710

vậy thì câu 3 trả lời như thế nào mới đúng vậy mấy bạn ????:(
 
Top Bottom