mạch điện vô hạn tuần hoàn

D

donghxh

Rất đơn giản. Vì đây là mạch vô hạn tuần hoàn nên Rtd phía sau bằng Rtd của cả mạch.
Gộp cả đoạn Rtd phía sau lại thành 1 điện trở có giá trị =Rtd.Sau đó: mạch sẽ có dạng Rtd// hoặc nt với những điện trở thường. Tiếp đó tính Rtd của cả mạch và cũng bằng Rtd của mạch sau đó. Giải pt là xong. Cái quan trọng là phải biết biến mạch vô hạn tuần hoàn trở thành mạch hữu hạn thì mới giẩi dc.
 
L

lolo_angel

giải dum` pem bài nay` vs,, li' lop 9 dey

1,Một đoạn mạch điện AB gồm điện trở R1 mắc song2 vs R2, 2 điện trở này mắc nối tiếp với một bóng đèn sợi đốt. Biết UAB=7V, R1=3(ôm) R2=6 ôm. Bóng đèn 6v-3W. Hãy tính
A, điện trở của đèn và điện trở của đoạn mạch AB.
b. Cường độ dòng điện chạy qua đèn, ánh sáng bình thường không?Vì sao?
C, Nhiệt lượng tỏa ra tren R2 trong 5phut
D, Điện năng ma đoạn mạch AB tiêu thụ trong 30’.
2,Neu nhung điểm giống và khác nhau về khả năng nhiễm từ sắt và thép. So sánh nam châm điện và nam châm vĩnh cửu.
em cần gấp mai em thj oy,, kả nhà giúp em ngen,, iêu cả nhà nhju lúm nek..
nick ò e dey. nangmuaha_mt09 giải xog gửi qa e vs,,,
 
K

ku_cau_96

Bài nè bạn tự vẽ hình nha
vì bóng có ghi 6V-3w=>R=U^2/P( la U bình trên P)
=> R=12(bạn thay u va P vao la xong)
còn Rtd của 2 điện trở = (R1*R2)/(R1+R2)=2Ω
vì đây là mạch nối tiếp nên ta có Rtd=R1+R2=12+2=14Ω
b) đèn ko sáng bình thường vì có :
I của điện trở bằng 1/12=0.08A
mà lại có I đèn =3/6=0.5A
vì đây là mạch nối tiếp nên I=I1=I2 nhưng theo ta thâý thì I đèn khác I điện trở
vạy đèn ko thể sáng bt
c) Có U2 =7-6=1v
có Q=UIt
co t=1200s
=>Q=1*0.08*300=24J
d)
có A=UIt
=>có A=7*0.5*1800=6300w(U=7;I=0.5;t=1800)
còn bài 2 là ly thuyết bạn tự làm nhé
_____________________________________________________
 
Top Bottom