Vật lí 9 mạch điện tương đương

Hắc Vũ

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
9
2
6
21
Phú Thọ
Nhật kí yêu thương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một hiệu điện thế không đổi U=15V vào hai đầu đoạn mạch gồm các điện trở R1=2 ôm , R2=R3 = 3 ôm , R4 = 7 ôm mắc theo sơ đồ ( R1 nt R2 ) // ( R3 nt R4 ) . Gọi A và B lần lượt là điểm nối giữa các điện trở R1 , R2 và R3 , R4 . Hiệu điện thế giữa A và B là bao nhiêu ? Giải hộ mk nha khó quá
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đặt một hiệu điện thế không đổi U=15V vào hai đầu đoạn mạch gồm các điện trở R1=2 ôm , R2=R3 = 3 ôm , R4 = 7 ôm mắc theo sơ đồ ( R1 nt R2 ) // ( R3 nt R4 ) . Gọi A và B lần lượt là điểm nối giữa các điện trở R1 , R2 và R3 , R4 . Hiệu điện thế giữa A và B là bao nhiêu ? Giải hộ mk nha khó quá
R12 = R1 + R2 = 2+3=5 ôm
R34 = R3 + R4 = 3+7 = 10 ôm
upload_2020-11-23_21-30-47.png
U12 = U34 = U =15V
=> I12 = I1 = U12/R12= 3A
I34 = I3 = U34/R34 = 1,5A
Uab = Uam + Umb = -U1 + U3 = -I1.R1 + I3.I3 = -1,5V
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
136
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Đặt một hiệu điện thế không đổi U=15V vào hai đầu đoạn mạch gồm các điện trở R1=2 ôm , R2=R3 = 3 ôm , R4 = 7 ôm mắc theo sơ đồ ( R1 nt R2 ) // ( R3 nt R4 ) . Gọi A và B lần lượt là điểm nối giữa các điện trở R1 , R2 và R3 , R4 . Hiệu điện thế giữa A và B là bao nhiêu ? Giải hộ mk nha khó quá
R12 = R1 + R2 = 2+3=5(ôm)
R34 = R3 + R4 = 3+7 = 10(ôm)
VÌ đoạn mạch có điện trở R12,R34 mắc song song=>U12 = U34 = U =15V
=> I1 = I12 = U12/R12= 3A
Đoạn mạch có điện trở I3,I4 mắc nối tiếp=>I3 = I34 = U34/R34 = 1,5A
Uab = U1 + U3 = I1.R1 + I3.R3 =10.5V
 
Top Bottom