Vật lí 9 Mạch điện tính R

nguyen boys

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
2
2
6
20
Phú Yên
thcs nct

Attachments

  • 68786234_2280602102252880_7401634578487574528_n.jpg
    68786234_2280602102252880_7401634578487574528_n.jpg
    102.7 KB · Đọc: 46
  • 68786234_2280602102252880_7401634578487574528_n.jpg
    68786234_2280602102252880_7401634578487574528_n.jpg
    102.7 KB · Đọc: 52

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
2.90
a,K mở, mạch gồm:
upload_2019-8-21_21-39-14.png
Ta có: I1 = 2.I2
hay: I13 = 2.I24
<=> [tex]\frac{U}{R1+R3}[/tex]=[tex]2.\frac{U}{R2+R4}[/tex]
thay số tìm được R3 = 2 ôm
b,K đóng,mạch gồm:
upload_2019-8-21_21-42-2.png
Rtđ = R12+R34= 3,9
Itm = U/Rtđ = 2A

U12=Itm.R12=4,8 V
I1=4,8/4=1,2A
I2=4,8/6=0,8A

U34=Itm . R34=3V
I3 = 3/2=1,5A
I4=3/6=0,5A

Ta thấy : I1 < I3
=> dòng điện chạy qua khóa K có chiều từ D đến C
dòng điện qua K: Ik=I3 - I1=0,3A
 
Top Bottom