Vật lí 12 Mạch điện R, L, C

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch MN gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp theo thứ tự trên. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch chứa R và L, giữa hai đầu tụ điện lần lượt là [imath]U_{MP}[/imath], [imath]U_{PN}[/imath]. Biết [math]U_{MP} = U_{PN} = U[/math]. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu đoạn mạch MN so với dòng điện trong mạch là
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch MN gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp theo thứ tự trên. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch chứa R và L, giữa hai đầu tụ điện lần lượt là [imath]U_{MP}[/imath], [imath]U_{PN}[/imath]. Biết [math]U_{MP} = U_{PN} = U[/math]. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu đoạn mạch MN so với dòng điện trong mạch là
miniminiaiden
Ta có giản đồ nối đuôi như hình vẽ:
Dễ thấy tam giác là tam giác đều nên [imath]\alpha=\dfrac{\pi}{6} rad[/imath]
Vậy độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu đoạn mạch [imath]MN[/imath] so với dòng điện là [imath]\dfrac{\pi}{6}[/imath]
1671154898142.png

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 
Top Bottom