Vật lí 11 Mạch điện kín gồm một nguồn điện có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 4 Ω và một b

phiklongk

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Mạch điện kín gồm một nguồn điện có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 4 Ω và một biến trở R.
  1. Khi R = 8 Ω, tính công suất của nguồn.
  2. Khi R thay đổi, ta thấy có hai giá trị của biến trở là R1 và R2 có cùng công suất mạch ngoài P = 5,76W. Tìm R1 và R2.
mong mn giải chi tiết giúp e bài này ạ. e cảm ơn
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Khi R = 8 Ω, tính công suất của nguồn.
[tex]P = \frac{E^{2}}{R+r}[/tex]
câu b) câu này tính R để công suất trên R cực đại trước thì sẽ có là:
[tex]Pmax = \frac{E^{2}.R'}{(R' + r)^{2}}[/tex]
Biện luận <=> R' = r = 4
Ta sẽ có công thức mối quan hệ là: R1.R2 = [tex]R'^{2}[/tex]
Ngoài ra sẽ có hai phương trình về công suất trên R1,R2 tương ứng theo công thức trên cho bằng 5,76W
P1 = P2 => [tex]P= \frac{E^{2}.R1}{(R1 + r)^{2}}[/tex] = [tex]P = \frac{E^{2}.R2}{(R2 + r)^{2}}[/tex]
Từ đó tìm được R1,R2

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

phiklongk

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2021
18
14
21
[tex]P = \frac{E^{2}}{R+r}[/tex]
câu b) câu này tính R để công suất trên R cực đại trước thì sẽ có là:
[tex]Pmax = \frac{E^{2}.R'}{(R' + r)^{2}}[/tex]
Biện luận <=> R' = r = 4
Ta sẽ có công thức mối quan hệ là: R1.R2 = [tex]R'^{2}[/tex]
Ngoài ra sẽ có hai phương trình về công suất trên R1,R2 tương ứng theo công thức trên cho bằng 5,76W
P1 = P2 => [tex]P= \frac{E^{2}.R1}{(R1 + r)^{2}}[/tex] = [tex]P = \frac{E^{2}.R2}{(R2 + r)^{2}}[/tex]
Từ đó tìm được R1,R2

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý

dạ tại sao lại có R1.R2=R'^2 vậy ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Top Bottom