Vật lí 9 Mạch điện hỗn hợp

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
25
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như sơ đồ hình vẽ. Biết hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch luôn
không đổi. Cho R1 =20 Ôm , R2 = 30 Ôm , R3 = 18 Ôm
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b/ Cho cường độ dòng điện qua R3 là 0,8A.
Tính hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch.
c/Tính cường độ dòng điện qua R1, R2.
d/ Thay R1 bằng điện trở Rx sao cho cường độ dòng điện trong mạch là 1A. Tính Rx.


XIN LỖI MẤY BẠN MÌNH KHÔNG VẼ HÌNH ĐƯỢC MÌNH TÓM TẮT : R1 nt (R2//R3)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như sơ đồ hình vẽ. Biết hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch luôn
không đổi. Cho R1 =20 Ôm , R2 = 30 Ôm , R3 = 18 Ôm
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b/ Cho cường độ dòng điện qua R3 là 0,8A.
Tính hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch.
c/Tính cường độ dòng điện qua R1, R2.
d/ Thay R1 bằng điện trở Rx sao cho cường độ dòng điện trong mạch là 1A. Tính Rx.


XIN LỖI MẤY BẠN MÌNH KHÔNG VẼ HÌNH ĐƯỢC MÌNH TÓM TẮT : R1 nt (R2//R3)
a/
Điện trở cụm (R2//R3) : [tex]R23 = \frac{R2.R3}{R2+R3}=.....\Omega[/tex]
Điện trở tương đương: Rtđ = R1 + R23 = ...
b/
U3 = U2 = U23 = I3. R3 = ......V
I23 = I1 = I = [tex]\frac{U23}{R23}=..........A[/tex]
Hiệu điện thế 2 đầu mạch;
U = I.Rtđ = .......V
c/
I1 đã tính ở câu b
I2 = [tex]\frac{U2}{R2}=..........A[/tex]
d/
Mạch lúc này: Rx nt (R2//R3)
Cường độ dòng điện trong mạch là I' = 1 A
U23' = I23'.R23 = I'.R23 = .......V
Hiệu điện thế 2 đầu Rx:
Ux = U - U23' = ......
[tex]Rx=\frac{Ux}{Ix}=\frac{Ux}{1}=Ux=....\Omega[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom