Mạch dao động

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng [tex]i=I_0coswt[/tex] lần lượt chạy qua cuộn dây thuần và tụ, thì diện áp hiệu dụng giũa 2 đầu mỗi linh kiện lần lượt là 2V , 8V.Dùng 2 linh kiện mắc thành mạch dao động LC và dòng qua mạch có cường độ cực đại [tex]I_0[/tex].Điện áp cực đại giữa 2 đầu tụ là ?
 
L

letoan3793

[tex]\ Z_L = \frac{2sqrt{2}}{I_0} [/tex]
==> [tex]\ L = \frac{2sqrt{2}}{I_o\omega} (1)[/tex]

[tex]\ tuong tu [/tex]

[tex]\ C = \frac{I_o}{8sqrt{2}\omega} (2)[/tex]
[tex]\ L{I_o}^2 = C{U_o}^2 (3)[/tex]
Thay 1, 2 vao 3 ==> [tex]\ U_o = sqrt{32} V[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom