Vật lí 12 Mạch dao động LC

Thu Phương _1003

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
2
1
6
23
Nam Định
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề là: Trong mạch dao động lí tưởng gồm tụ điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L , đang có dao động điện từ tự do. Biết hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là U0 . Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ là u=0,8 U0 và tụ đang tích điện thì cường độ trong mạch có độ lớn như thế nào và đang tăng hay giảm.
Cảm ơn mn nhiều nha.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đề là: Trong mạch dao động lí tưởng gồm tụ điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L , đang có dao động điện từ tự do. Biết hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là U0 . Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ là u=0,8 U0 và tụ đang tích điện thì cường độ trong mạch có độ lớn như thế nào và đang tăng hay giảm.
Cảm ơn mn nhiều nha.
[tex]u = U_0.\cos(\omega t + \varphi) = 0,8U_0 \Rightarrow \cos(\omega t + \varphi) = 0,8 \Rightarrow \sin\omega t + \varphi = 0,6[/tex]
U và I vuông pha nên: [tex]I = I_0\sin(\omega t + \varphi) = 0,6I_0[/tex]
với [tex]I_0 = \omega q_0 = \frac{1}{\sqrt{LC}}.U_0.C = U_0.\sqrt{\frac{C}{L}}[/tex]
vậy cường độ dòng điện có giá trị là: [tex]i = 0,6.U_0.\sqrt{\frac{C}{L}}[/tex]
Khi tụ tích điện thì U đang tăng, do đó lúc này I đang giảm (e nghĩ vậy :D )
 
Top Bottom