Mạch dao động LC

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức điện tích trên một bản tụ điện của một mạch dao động điện từ LC tự do với chu kì T
có dạng q = q0cos(ωt − π/6)(C). Tỉsố dòng điện chạy qua mạch tại thời điểm t = 0 với thời điểm
t = 5T/24 là

A. √2
B. 1/√2
C. −1/√2
D. −√2
Giúp mình bài này với ạ
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Ta có: $q' = i = I_0 sin (...)$
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra.
Tại $t = 0$ thì ta có $\varphi = \frac{- \pi}{6}$ hay $i_1 = \frac{I_0}{2}$
Tại $t = \frac{5T}{24}$ thì trên đường tròn đã quét thêm được một góc là $\frac{5}{24}.2 \pi = \frac{5 \pi}{12}$ ta có $\varphi = \frac{- \pi}{6} + \frac{5 \pi}{12} = \frac{\pi}{4}$ hay $i_2 = \frac{I_0 \sqrt{2}}{2}$

=> $\frac{i_1}{i_2} = \sqrt{2}$ => chọn A
 
Top Bottom