Mạch dao động điện từ ! Giúp mình với

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu33 : Dao động điện từ trong mạch là dao động điều hoà .Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng UL=1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng i=1,8(mA) .Còn Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng UL=0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng
i=2,4(mA).Biết độ tự cảm của cuộn dây L= 5(mH) .Điện dung của tụ và năng lượng dao động điện từ trong mạch bằng :
A. C=10(nF) và W=25.10^-10 J B. C = 10 (nF) và W = 3.10^–10 J
C. C=20(nF) và W=5.10^-10 J D. D. C = 20 (nF) và W = 2,25.10^–8 J
Câu 67 : Một mạch dao động gồm một tụ điện C=3500(pF) , một cuộn cảm có độ tự cảm L=30(uH) và một điện trở thuần r= 1,5 ôm .Phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó , khi hiệu điện thế cực đại trên tụ điện là Uo=15V ?
A. P = 19,69.10^–3 W B. P = 16,9.10^–3 W
C.P = 21,69.10^–3 W. D. P = 19,6.10^–3 W.
 
I

_iniesta_

Câu33 : Dao động điện từ trong mạch là dao động điều hoà .Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng UL=1,2V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng i=1,8(mA) .Còn Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng UL=0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng
i=2,4(mA).Biết độ tự cảm của cuộn dây L= 5(mH) .Điện dung của tụ và năng lượng dao động điện từ trong mạch bằng :
A. C=10(nF) và W=25.10^-10 J B. C = 10 (nF) và W = 3.10^–10 J
C. C=20(nF) và W=5.10^-10 J D. D. C = 20 (nF) và W = 2,25.10^–8 J
.
[TEX] \frac{L i_1 ^2}{2} + \frac{C u_1 ^2}{2} = \frac{L i_2 ^2}{2} + \frac{C u_2 ^2}{2}[/TEX]
[TEX] C= \frac{L (i_2 ^2 - i_1 ^2}{u_1 ^2 - u_2 ^2} =20nF[/TEX]
[TEX] W = \frac{L i^2}{2} +\frac{C U^2}{2} = 2,25 .10^{-8}[/TEX]
 
I

_iniesta_

Câu 67 : Một mạch dao động gồm một tụ điện C=3500(pF) , một cuộn cảm có độ tự cảm L=30(uH) và một điện trở thuần r= 1,5 ôm .Phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó , khi hiệu điện thế cực đại trên tụ điện là Uo=15V ?
A. P = 19,69.10^–3 W B. P = 16,9.10^–3 W
C.P = 21,69.10^–3 W. D. P = 19,6.10^–3 W.
[TEX] \frac{C U_O ^2}{2} = \frac{L I_O ^2}{2} -> I_O = \sqrt{\frac{CU_O ^2}{L}} --> I[/TEX]
[TEX] P= r I^2 [/TEX]--> A
 
Top Bottom