Mạch dao động ( cũng hơi khó )

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quên mất mạch dao động thì UL=UC nên mới post bài này , cái này phải gọi là "bài siêu dễ" thì đúng hơn . Sr all ! :D:D:D


Mạch LC dao động điều hòa , khi U tức thời 2 đầu cuộn cảm =1,2 V thì I=1,8 mA . Khi U tức thời 2 đầu cuộn cảm =0,9 V thì I=2,4 mA . Biết độ tự cảm L=5 mH . Năng lượng điện từ trong mạch = ?

2,25 .10^-8 J ; 2,25.10^-9 J ; 2,75.10^-8 J ; 2,75.10^-9 J


Sửa lại đề 1 tí , câu cũ dễ quá :( .

Mạch gồm tụ C mắc vào mạng điện xoay chiều . khi U tức thời 2 đầu tụ =1,2 V thì I=1,8 mA . Biết cảm kháng của tụ =
[TEX] \frac{2}{\sqrt{3}}[/TEX] Khi U tức thời 2 đầu tụ =0,9 V thì I=?






 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

Áp dụng định luật bảo toàn:
có W= Wđ+ Wt=WtmaX
=> [TEX]C.{u_1}^{2}+L{i_1}^{2}[/TEX]=[TEX]C.{u_2}^{2}+L.{i_2}^{2}[/TEX]
giải pt này suy ra [TEX]C= 2.{10}^{-8}[/TEX]
=>[TEX]W=3,24.{10}^{-8} J[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Oh , ko nghĩ ra U giữa 2 đầu cảm cũng bằng U 2 đầu tụ nên làm theo kiểu khác , thấy cũng ko dễ . Ko ngờ làm đơn giản vậy . thank . .
 
T

thehung08064

bai 2 ne:vi khi mac C vao dong dien xoay chieu thi U=Uc va U va Uc cung pha nen ta tinh ra Zc.sau do' lay Uc2/Zc=I2.I2=1.35mA

sax.mình nhầm rồi.hix hix.sr bạn nha.mình bít là sai nhưng giờ mình vẫn chưa tìm ra hướng giải
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Bài số 2 giải thế này, cũng dùng [tex]sin^2 + cos^2=1[/tex] luôn
[tex]\frac{u^2}{U_0^2} + \frac{i^2}{I_0^2}=1[/tex] mà [tex]U_0 =I_0*Z_c[/tex]
Thay vào biểu thức trên đi, bạn sẽ rút ra được công thức [tex]\frac{u^2}{Z_c^2} + i^2 = I_0^2[/tex]
Suy ra được [tex]I_0[/tex]
tới đây rồi thì tự làm đi
 
T

thehung08064

bó tay.ông này cho đề thiếu rồi giờ đề lại sai.hix.cẩn thận 1 chút được không ông.xem lại đề đi.
 
C

conifer91

Số liệu tuy bịa ,đề cũng bịa luôn nhưng tính vẫn ra kết quả đấy , tất nhiên là lẻ, ra =1,93 A , vừa tính xong (^.^)
 
T

thehung08064

tôi cũng nghĩ là ông bịa.đề nào mà sai đến mức tụ điện làm gì có cảm kháng.hihi.ông siêu thật,đang học 12 mà sáng tác được đề rồi.hihi
 
Top Bottom